Thames Valley


 

 

เรื่อง : โชคชัย บุญส่ง
ภาพ : ยุทธนา สิงห์สาย, กานต์กิตติ ชูพยุง

 

ชีวิตในเมืองที่เร่งรีบ กระทั่งทำให้ “สีเขียว”ห่างหายไปจากชีวิต สุดสัปดาห์นี้ ถ้ายังว่าง เราชวนให้คุณ และครอบครัวไปสูดโอโซนที่เขาใหญ่กันให้เต็มปอด ค้างแรม และอิ่มอร่อยที่บ้านเลขที่ 999 หมู่ 4 ถนนธนะรัชต์ ตำบล หมูสี อำเภอ ปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา หมู่บ้านชนบทที่ถอดแบบมาจากชุมชนสองฝั่งลุ่มแม่น้ำเทมส์

         Thames Valley Khao Yai เป็นบูทีคโฮเทลน้องใหม่ ตั้งอยู่บนเนื้อที่กว่า 10 ไร่ ริมถนนธนะรัชต์ ถึงขนาดพื้นที่ลานจอดรถ และสระว่ายน้ำ ไม่มากพอจะรับดาวดวงที่ 5 แต่นักเดินทางที่รักธรรมชาติแสนบริสุทธิ์ของเขาใหญ่ และมีโอกาสแวะเข้ามาพักโรงแรมแห่งนี้ ต่างยินดีมอบดาวดวงที่ 5 ให้โรงแรมสไตล์อิงลิช สไตล์ คันทรีไซด์ ซึ่งจำลองสถาปัตยกรรม และการตกแต่งบ้านเรือนมาจากริมแม่น้ำเทมส์ อย่างไม่เสียดาย

 

แค่ก้าวผ่านบานประตูเหล็กสีดำ ก็ทำให้หัวใจเต้นโครมคราม เพราะทั้งทิวสน ทุ่งหญ้าพุ่มไม้ดอก ตัวอาคาร ธารน้ำ ที่ปรากฏต่อหน้า เหมือนชนบทในลุ่มแม่น้ำเทมส์ไม่มีผิดเพี้ยน คุณนิจจพร  มาประเสริฐ Senior Vice President Hospitality Group Rende Development Co.,Ltd. ผู้บริหาร Thames Valley Khao Yai บอกว่า แรงบันดาลใจทั้งหมดของโรงแรมแห่งนี้มาจากความหลงใหลในทัศนียภาพที่งดงาม สองฟากฝั่งลุ่มแม่น้ำเทมส์ เมื่อครั้งที่ทางเจ้าของมีโอกาสได้ไปสัมผัส กระทั่งมีความคิดจะแบ่งปันความสุขที่เคยได้รับ ให้กับผู้ที่หลงใหลเสน่ห์ชนบทในประเทศอังกฤษ เมื่อ 1 ปีที่ผ่านมา ไม่เพียงให้ความสำคัญบรรยากาศท้องทุ่ง และความเรียบง่ายแบบชนบทตะวันตกเท่านั้นสถาปัตยกรรมทั้งหมด ยังเป็นแบบอาร์ตส์ แอนด์ คราฟตส์ มูฟเมนต์ (Arts and Crafts Movement) ซึ่งเป็นยุคสมัยที่ใช้งานศิลปะ และหัตถกรรมถ่ายทอดความงามและอารมณ์ความรู้สึกได้อย่างโดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์อีกด้วย

      ความที่ต้องจัดสรรพื้นที่ใช้สอยให้งดงาม เพื่อให้ทุกวันของที่นี่ เป็นช่วงเวลาที่พิเศษสุด
เทมส์ วัลลีย์ เขาใหญ่ จึงเลือกที่จะมีห้องพักแค่ 60 ห้อง 8 แบบเท่านั้น ที่สำคัญห้องพักทุกห้อง และบ้านพักทุกแบบ ถูกถ่ายทอดผ่านแนวคิดการออกแบบที่ต้องการสะท้อนวิถีชีวิตของคนชนบทในประเทศอังกฤษ ตามแบบฉบับ “English Country Home” อย่างแท้จริง อาทิ ห้องพักแบบ Deluxe Highgarden ล้วนถูกตกแต่งในคอนเซ็ปต์ อาชีพคนทำขนมปัง สไตล์ชนบทของอังกฤษ พร้อมเปิดรับธรรมชาติกับระเบียงส่วนตัวแบบ Open air

 

- ป้ายชื่อ – รั้ว โรงแรมเทมส์ วัลลีย์ เขาใหญ่

 

 

- บรรยากาศ และกลุ่มอาคารสถาปัตยกรรมสไตล์ Arts and Crafts Movement

ขณะที่ห้องพักแบบ Deluxe Pond ตกแต่งในคอนเซ็ปต์ นักวาดภาพ ผู้มีอารมณ์โรแมนติกและอ่อนไหว ห้องนี้มีอ่างสปาส่วนตัว Outdoor สำหรับคู่รักอีกต่างหาก ส่วนห้องพักแบบ Glory Suite มาในคอนเซ็ปต์ ตาข่ายดักฝัน เหมาะสำหรับครอบครัวหรือแกงค์เพื่อน พิเศษด้วย Double bed และ Single bed พร้อมอ่างอาบน้ำ

           นอกจากนี้ก็มี Family Suite ตกแต่งในคอนเซ็ปต์ นักดาราศาสตร์ ที่เหมาะสำหรับครอบครัว ประกอบด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมอ่างอาบน้ำและอ่างสปาส่วนตัว Outdoor และ Pool Villa ที่ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในห้องช่างตัดเย็บเสื้อผ้า
พร้อมวิลล่าส่วนตัวสำหรับคู่รัก โรแมนติกไปกับมุมพักผ่อนที่เชื่อมต่อกับสระว่ายน้ำ ส่วน Duplex Pool Villa ซึ่งเป็นวิลล่า 2 ชั้น ตกแต่งในคอนเซ็ปต์ นักพายเรือ 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ กับอีก 1 ห้องนั่งเล่น พร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัว เหมาะสำหรับวันพักผ่อนสบายๆ ของครอบครัว หรือกลุ่มเพื่อนๆ

 

                     - กลุ่มร้าน Clotted Cream Tea Room ห้องกระจก และห้องอาหาร The Castle                                                            - บรรยากาศชนบทอังกฤษ

 

- ห้องรับแขกสุดหรู ภายใน Duplex Pool Villa กับคอนเซ็ปต์นักพายเรือ                                                                  - โต๊ะไม้รับประทาน และสไตล์การตกแต่งแบบชาวประมง
 

เพื่อให้ผู้ที่เลือกเช็กอิน หรือนักเดินทางที่ผ่านไปผ่านมา เติมเต็มวิถีผู้ดีอังกฤษให้สมบูรณ์มากยิ่งขึ้น Thames Valley Khao Yai เสริมด้วยร้าน Clotted Cream Tea Room เสิร์ฟชาแบรนด์ดังพร้อมขนมสไตล์อังกฤษ อย่างสโคนที่ต้องทานคู่กับคล็อตเท็ต ครีม และแยม และห้องอาหารเดอะ คาสเซิล (The Castle) นำเสนอเมนูไฮไลต์อย่างพอร์กช็อป และฟิช แอนด์ ชิป ปรุงแบบโฮมเมด อิงลิช ดิช โดยเชฟชาวไทยที่เคยอยู่อังกฤษนานกว่า 10 ปี รวมถึงสามารถสัมผัสความผ่อนคลาย และคืนชีวิตชีวาให้แก่อารมณ์ ร่างกายและจิตใจของคุณได้ที่ โรส สปา อีกด้วย ทั้งหมดปกคฉาบทาด้วยสีที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย อาทิ สีขาว สีเทา ทั้งสิ้น

 

 

 

 

 

 

 

 

 

- โต๊ะไม้รับประทาน และสไตล์การตกแต่งแบบชาวประมง                                 - ห้องนอนชั้นบน Duplex Pool Villa
 

ไม่ต้องสงสัย ถ้าการเดินทางมาพักผ่อนที่ Thames Valley Khao Yai ครั้งต่อไป ของคุณ และครอบครัว มีความสุขเพิ่มมากขึ้น เพราะคุณนิจจพร ผู้มีประสบการณ์งานโรงแรมมานานกว่า 30 ปี ยึดหลักในการบริหารที่ว่าการบริการที่ดีต้องออกมาจากหัวใจ ไม่ใช่แค่ทำตามหน้าที่ ที่นี่ดูแลพนักงานให้มีความสุขมากเป็นพิเศษ เพื่อให้พนักงานของเราทั้ง 97 คนดูแลทุกท่านด้วยหัวใจที่แท้จริง

 

        - บรรยากาศเงียบสงบ และชวนให้พักผ่อนภายในโรงแรม                                                                         - ความเงียบสงบ หลังสิ้นแสงพระอาทิตย์