J Villa รังสิต-คลอง1 โดย เจ.เอส.พี. พร็อพเพอร์ตี้


เรื่อง : ม้านั่งยาว | ภาพ : ยุทธนา สิงห์สาย

 

บ้านแฝดสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอลในไซส์ที่ไม่แตกต่างจากบ้านเดี่ยว

สวัสดีครับ วันนี้ Home & Resort ขอพาทุกท่านมาพบกับบ้านแฝดสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล ที่มีขนาดพื้นที่ใช้สอยและฟังก์ชันการใช้งานไม่ต่างจากบ้านเดี่ยวเลย กับโครงการ J Villa รังสิต-คลอง1 พัฒนาโดย บริษัท เจ.เอส.พี. พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) โครงการนี้เป็นส่วนหนึ่งของอาณาจักร J.S.P. City รังสิต-คลอง1 ซึ่งรวบรวมไว้ด้วยโครงการทาวน์โฮมอย่าง J Town Exclusive และ J Grand กับโครงการอาคารพาณิชย์อย่าง J Biz ตั้งอยู่บนทำเลย่านรังสิตคลอง1 ซึ่งอยู่ใกล้กับเส้นทางคมนาคมที่สำคัญอย่างจุดขึ้น-ลงทางด่วนดอนเมืองโทลเวย์ และรถไฟฟ้าสายสีแดง (บางซื่อ-รังสิต) ทั้งยังอยู่ใกล้กับห้างฟิวเจอร์พาร์ครังสิตอันถือเป็นแหล่งจับจ่ายใช้สอยที่สำคัญที่สุดของผู้คนในละแวกนี้อีกด้วย

โครงการ J Villa รังสิต-คลอง1 เป็นโครงการบ้านแฝดและบ้านเดี่ยว 2 ชั้น โดยบ้านแฝดมีขนาดพื้นที่ใช้สอยถึง 142 ตร.ม. แบ่งการใช้งานออกเป็น 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ บนที่ดินขนาด 41.20, 43.90 และ 47.70 ตร.ว. พร้อมด้วยสนามเด็กเล่นสำหรับคุณหนู ๆ ซึ่งอยู่ภายในพื้นที่สีเขียวของโครงการ กับระบบรักษาความปลอดภัยอย่างกล้องวงจรปิดและรปภ.ตลอด 24 ชม. ด้วยราคาเริ่มต้น 3.88 ล้านบาท ส่วนบรรยากาศและแนวคิดในการออกแบบของโครงการนี้จะเป็นอย่างไร มาชมกันได้เลยครับ

 

มีพื้นที่โดยรอบบ้านมากพอให้จัดสวนและแลนด์สเคปตามสไตล์ของแต่ละคน

 

พื้นที่ลิฟวิ่งที่อยู่ตอนหน้าของบ้านเน้นผนังกระจก เพื่อนำทั้งแสงธรรมชาติและวิวสวนจากภายนอกเข้ามาสู่ภายในบ้าน ขนาดพื้นที่เพียงพอสำหรับวางชุดโซฟาขนาดใหญ่สำหรับ 5-6 ที่นั่ง มีระยะดูทีวีมากพอที่จะติดตั้งทีวีขนาดใหญ่ 50-60 นิ้ว

 

พื้นที่รับประทานอาหารอยู่ใกล้กับพื้นที่ทำครัว เน้นผนังกระจกเช่นกัน มีประตูบานเลื่อนที่เปิดออกไปยังสวนข้างบ้านได้อีกด้วย

 

เมื่อต่อเติมพื้นที่ด้านหลังบ้านบางส่วนออกไปก็จะทำให้ได้พื้นที่สำหรับประกอบอาหารมากขึ้น ทั้งยังช่วยป้องกันกลิ่นรบกวน

 

หลังคาโพลีคาร์บอเนตโปร่งแสงเพื่อช่วยนำแสงสว่างจากธรรมชาติ และติดตั้งประตูทั้งสองฝั่งเพื่อให้สามารถเปิดระบายอากาศได้ ทำให้พื้นที่นี้มีสุขอนามัยที่ดีทั้งจากแสงธรรมชาติและอากาศที่ถ่ายเท พื้นที่หลังบ้านส่วนที่เหลือสามารถจัดเป็นที่นั่งเล่นเอาท์ดอร์ในวันที่อากาศดี ปูพื้นและผนังด้วยไม้สังเคราะห์ช่วยสร้างบรรยากาศผ่อนคลายแบบธรรมชาติแต่ลดการดูแลรักษา เมื่อจัดเป็นสวนแนวตั้งด้วยก็จะช่วยเพิ่มพื้นที่สีเขียวได้เป็นอย่างดี

 

พื้นที่ชั้นล่างยังมีห้องน้ำและห้องนอนอีกอย่างละ 1 ห้อง ซึ่งอาจใช้เป็นห้องนอนสำหรับผู้สูงอายุที่ไม่สะดวกเดินขึ้นชั้นบน โดยพื้นที่ส่วนนี้สามารถเข้าจากประตูที่จอดรถ พื้นที่ใต้บันไดถูกออกแบบให้เป็นห้องเก็บของเล็ก ๆ โดยตั้งบันไดขั้นแรกพื้นจะถูกปูด้วยลามิเนตไปจนถึงพื้นที่ทุกห้องของชั้นบน ต่างจากพื้นชั้นล่างซึ่งเป็นกระเบื้องแกรนิตโต้ เพื่อความรู้สึกในการใช้งานที่ต่างไป

 

ห้องน้ำชั้นล่างมีพื้นที่ค่อนข้างกว้างขวางและสามารถอาบน้ำได้ เพื่อรองรับการใช้งานของห้องนอนที่อยู่ติดกัน ตกแต่งด้วยกระเบื้องคุมโทนสีขาว ดำ และเทา ตามไสตล์โมเดิร์น

 

ห้องนอนชั้นล่างหากไม่ค่อยได้ใช้งานอาจวางเตียงขนาด 3.5 ฟุตเพื่อประหยัดพื้นที่ ทำให้สามารถใช้ประโชน์อย่างอื่นได้ แต่หากมีผู้อยู่อาศัยประจำก็สามารถเปลี่ยนเป็นเตียงขนาด 5 ฟุตได้สบาย ๆ

 

ห้องนอนมาสเตอร์ขนาดใหญ่มีห้องน้ำในตัว เมื่อวางเตียงคิงไซส์แล้วก็ยังมีพื้นที่เหลือให้กับไซด์บอร์ดข้างเตียงสำหรับวางโคมไฟและของใช้ต่าง ๆ มีระยะพอให้ติดตั้งทีวีปลายเตียง ระเบียงของห้องนี้สามารถใช้งานได้เต็มที่เนื่องจากไม่มีคอมเพรสเซอร์เครื่องปรับอากาศซึ่งทุกตัวจะถูกนำไปติดตั้งไว้ด้านหลังของบ้านเรียบร้อยแล้ว

 

ห้องนอนรองทั้ง 2 ห้องขนาดใกล้เคียงกัน สามารถจัดเป็นห้องนอนของวัยผู้ใหญ่ด้วยการใช้เตียงขนาด 5 ฟุตก็ได้ หรือจะจัดเป็นห้องนอนและเรียนรู้สำหรับเด็กเล็กก็ได้เช่นกัน โดยผนังบ้านฝั่งที่ชิดกับบ้านคู่แฝดจะไม่มีหน้าต่างทั้งชั้นบนและชั้นล่างเพื่อสร้างความเป็นส่วนตัว

 

พื้นที่สวนภายในโครงการ เป็นทั้งพื้นที่สีเขียวที่ช่วยเพิ่มออกซิเจน ทั้งพื้นที่เล่นสนุกของเด็ก ๆ และยังมีศาลาสำหรับนั่งพักผ่อนหย่อนใจอีกด้วย

 

ภายใน JSP City ใกล้กับโครงการ J Villa มีสปอร์ตคลับที่มีทั้งห้องฟิตเนส ห้องโยคะ พื้นที่นั่งพักผ่อน และสระว่ายน้ำไว้ให้บริการ เป็นทางเลือกสำหรับผู้รักสุขภาพด้วย ออกแบบด้วยเส้นสายแบบโมเดิร์นและตกแต่งด้วยวัสดุจำพวกไม้สังเคราะห์เพื่อเพิ่มองค์ประกอบของทรอปิคอล

 

บรรยากาศช่วงพลบค่ำของบ้านแฝดโดรงการ J Villa ภายใน J.S.P. City รังสิต-คลอง1

 

11-12 พ.ย. นี้พบกับ มหกรรม บ้าน และทาวน์โฮม @ JSP CITY รังสิต ครั้งที่ 2
จอง 5,000 ฟรี iPhone X ห้ามพลาด!!!

 

สถานที่ : โดรงการ J Villa ภายใน J.S.P. City รังสิต-คลอง1

              ถ.รังสิต-นครนายก อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี

              ข้อมูลเพิ่มเติมโทร. 08 2824 2255, 08 2824 2256 หรือ J Villa รังสิต-คลอง1