The Cube Pracha Uthit โดย ไอคลิ๊ก เรียล เอสเตท


เรื่อง : ม้านั่งยาว | ภาพ : ยุทธนา สิงห์สาย

 

ห้อง Type A ขนาด 28 ตร.ม. ราคาเริ่มต้น 1.59 ล้านบาท โดยราคานี้รวมเฟอร์นิเจอร์ทั้งบิลต์อินและลอยตัวแล้ว (ยกเว้นของประดับตกแต่ง) อีกทั้งทางโครงการยังติดวอลเปเปอร์ให้ด้วย กั้นพื้นที่ห้องนอนกับลิฟวิ่งด้วยผนังกระจกเพื่อให้ห้องไม่รู้สึกคับแคบ

 

สวัสดีครับ วันนี้ Home & Resort ขอพามาชมโครงการ เดอะ คิวบ์ ประชาอุทิศ (The Cube Pracha Uthit) คอนโดมิเนียมซึ่งจัดทั้งฟังก์ชันภายในห้องและบรรยากาศแวดล้อมที่ให้ความรู้สึกสบาย ๆ ตั้งอยู่บริเวณปากซอยประชาอุทิศ 37 ใกล้กับ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี จึงรับประกันได้เรื่องความอุดมสมบูรณ์ของเหล่าร้านอาหารและสถานที่แฮงก์เอาท์ ทั้งยังใกล้กับจุดขึ้น-ลงทางพิเศษเฉลิมมหานคร (สุขสวัสดิ์) และห่างจากสถานีรถไฟฟ้าประชาอุทิศเพียง 2 กม. (สายสีม่วง เตาปูน-ราษฎร์บูรณะ) อีกด้วย

โครงการ เดอะ คิวบ์ ประชาอุทิศ ตั้งอยู่บนพื้นที่ดินขนาด 1-3-44 ไร่ เป็นโครงการคอนโดมิเนียมสูง 8 ชั้นจำนวน 2 อาคาร โดยแต่ละอาคารมีสระว่ายน้ำ ห้องออกกำลังกาย และห้องซาวน่าเป็นของตัวเอง จำนวนยูนิตรวมทั้งสิ้น 275 ยูนิต พร้อมด้วยระบบรักษาความปลอดภัยที่ใช้กล้อง CCTV กว่า 80 ตัว มีแบบห้องให้เลือก 3 แบบคือ Type A – 1 ห้องนอนขนาด 28 ตร.ม. Type-B – 1 ห้องนอนขนาด 27 ตร.ม. และ Type C – 1 ห้องนอนขนาด 38 ตร.ม. ราคาเริ่มต้น 1.59 ล้านบาท และราคาเฉลี่ยทั้งโครงการอยู่ที่ 54,800 บาท/ตร.ม. โดยราคานี้เป็นราคารวมเฟอร์นิเจอร์แบบ fully-furnished (SB Furniture) ส่วนการดีไซน์ทั้งภายในและภายนอกของโครงการนี้จะเป็นอย่างไร มาชมกันเลยครับ

 

พื้นห้องนอนและลิฟวิ่งปูด้วยไม้ลามิเนตเพื่อให้ความรู้สึกอบอุ่นเหมือนบ้าน ภายในห้องนอนสามารถจัดวางเตียงขนาด 5 ฟุตโดยยังเหลือพื้นที่สำหรับโต๊ะหัวเตียงสำหรับวางของหรือโคมไฟ ปลายเตียงติดตั้งไซด์บอร์ดสำหรับวางทีวีหรือของตกแต่ง

 

[ซ้าย] บริเวณลิฟวิ่งจัดวางโซฟาขนาด 2 ที่นั่งแล้วยังเหลือพื้นที่ให้สามารถวางโต๊ะรับประทานอาหารสำหรับ 2 คนได้ [ขวา] พื้นที่ใช้งานอย่างครัว ห้องน้ำ และระเบียง แยกเป็นสัดส่วนจากลิฟสิ่งและห้องนอน โดยพื้นครัวปูด้วยกระเบื้องเซรามิคส์เพื่อให้ง่ายต่อการทำความสะอาด ติดตั้งเคาน์เตอร์ครัวพร้อมที่ดูดควัน อ่างล้างจาน และตู้เก็บของ

 

ห้องน้ำปูด้วยกระเบื้องเซรามิคส์ และใช้สุขภัณฑ์จาก American Standard ทั้งหมด

 

ห้อง Type C ขนาด 38 ตร.ม. ราคาเริ่มต้น 2.29 ล้านบาท รวมเฟอร์นิเจอร์บิลต์อิน ลอยตัว และวอลเปเปอร์ เช่นกัน ด้วยพื้นที่ที่เพิ่มขึ้นทำให้สามารถจัดฟังก์ชันครัวแบบปิด เพื่อป้องกันกลิ่นอาหารรบกวนส่วนอื่น ๆ ของห้อง

 

พื้นที่ลิฟวิ่งกว้างขวางสามารถจัดวางโซฟาขนาด 3-4 ที่นั่งได้สบาย ๆ ผนังเน้นกระจกเพื่อให้สามารถมองออกไปชมทิวทัศน์ภายนอก

 

ห้องนอนขนาดค่อนข้างใหญ่ สามารถจัดวางเตียงขนาดคิงไซส์พร้อมโต๊ะหัวเตียง และแม้จะมีบิลต์อินตู้เสื้อผ้าเกือบเต็มผนังกับมุมแต่งตัว ก็ยังมีพื้นที่ใช้สอยเหลืออีกพอสมควร

 

ตัวอาคารออกแบบด้วยสไตล์โมเดิร์น เน้นสีเทาเข้มขรึม แต่เบรคด้วยเส้นสายสีเหลืองเพื่อเพิ่มความเก๋ไก๋ หินกรวด ไม้พุ่ม และไม้ยืนต้นบริเวณรอบสระว่ายน้ำของทั้งสองอาคารเพิ่มความรู้สึกใกล้ชิดธรรมชาติ และสร้างบรรยากาศที่ผ่อนคลาย

 

สถานที่ : โครงการ The Cube Pracha Uthit

              ซ.ประชาอุทิศ37 ราษฎร์บูรณะ กรุงเทพฯ

              ข้อมูลเพิ่มเติม The Cube Pracha Uthit