Golden Town ศรีราชา-อัสสัมชัญ โดย โกลเด้นแลนด์


เรื่อง : ม้านั่งยาว | ภาพ : นพพร ยรรยง

 

สระว่ายน้ำบริเวณคลับเฮ้าส์ซึ่งตั้งอยู่ด้านหน้า เป็นหน้าเป็นตาให้กับโครงการด้วยสถาปัตยกรรมแบบทัสคานีสีสันสดใส

 

สวัสดีครับ สุดสัปดาห์แบบนี้ Home & Resort พาทุกท่านมาชมบ้านบรรยากาศชิล ๆ กันดีกว่าครับ โดยบ้านที่เราจะพาไปชมในวันนี้เป็นโครงการทาวน์โฮม-บ้านแฝดที่พัฒนาโดย บริษัท แผ่นดินทอง พร็อพเพอร์ตี้ ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) หรือที่รู้จักกันในชื่อ โกลเด้นแลนด์ โครงการตั้งอยู่ติดถนนเก้ากิโล ซึ่งเป็นย่านที่อยู่อาศัยสำคัญของเหล่าผู้ทำงานในนิคมอุตสาหกรรมแถบศรีราชา ด้านหน้าของโครงการหันรับลมทะเล ส่วนด้านหลังเป็นภูเขา ออกแบบสถาปัตยกรรมและภูมิสถาปัตยกรรมในโครงการโดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากสถาปัตยกรรมและการตกแต่งของยุโรป โดยเฉพาะแคว้นทัสคานีในประเทศอิตาลี ภายใต้ชื่อ “โกลเด้น ทาวน์ ศรีราชา-อัสสัมชัญ” นั่นเองครับ

โดรงการนี้เป็นโครงการแรกของโกลเด้นเลนด์ที่ออกมาพัฒนาในต่างจังหวัด ซึ่งทางบริษัทเองก็ยอมรับว่าหวั่น ๆ แต่กลับได้รับผลตอบแทนดีเกินกว่าที่คาดด้วยยอดขายจากการเปิดตัว 2 วันแรกที่ 700 ล้านบาท ซึ่งเป็นสถิติใหม่ของยอดขายทาวน์โฮมในภาคตะวันออก ด้วยราคาที่จับต้องได้ เริ่มต้น 1.59 ล้านบาทไปจนถึงประมาณ 2.9 ล้านบาท กับพื้นที่ใช้สอยเริ่มต้น 96 ตร.ม.ไปจนถึง 156 ตร.ม. บนขนาดที่ดิน 16 ตร.ว.ไปจนถึงประมาณ 35 ตร.ว. โดยแบ่งออกเป็น 4 แบบซึ่งตั้งชื่อตามเมืองในประเทศอิตาลี ได้แก่ Sorrento (ซอร์เรนโต) Florence (ฟลอเรนซ์) Venice (เวนิส) และ Verona (เวโรนา) ภายในโครงการขนาด 51-3-56 ไร่ กับยูนิตจำนวน 476 ยูนิต ที่มาพร้อมสวนสวย คลับเฮ้าส์หรูพร้อมสระว่ายน้ำ ในบรรยากาศแบบยุโรป จะเป็นอย่างไรมาชมกันเลยดีกว่าครับ

 

[ซ้าย] ทาวน์โฮมแบบ Florence (ฟลอเรนซ์) พื้นที่ใช้สอย 110 ตร.ม. ประกอบด้วย 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ สามารถจอดรถได้ 1 คัน [ขวา] ทาวน์โฮมแบบ Venice (เวนิส) พื้นที่ใช้สอย 130 ตร.ม. ประกอบด้วย 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องพระ สามารถจอดรถได้ 2 คัน

 

บ้านแฝดแบบเดียวของโครงการภายใต้ชื่อ Verona (เวโรนา) พื้นที่ใช้สอย 156 ตร.ม. ประกอบด้วย 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องพระ สามารถจอดรถได้ 2 คัน ซึ่งถือเป็นบ้านแบบใหญ่สุดของโครงการนี้

 

พื้นที่ชั้นล่างของบ้านแบบ Verona ประกอบด้วยพื้นที่ลิฟวิ่ง พื้นที่รับประทานอาหาร ห้องน้ำแบบ powder room แพนทรีทำครัว และครัวแบบปิดซึ่งรวมเข้ากับพื้นที่ซักล้าง

 

พื้นที่รับประทานอาหารที่ค่อนข้างจะแยกเป็นสัดส่วนจากพื้นที่ลิฟวิ่ง พร้อมแพนทรีสำหรับเตรียมอาหารเล็ก ๆ น้อย ๆ อยู่ใกล้กับครัวแบบปิดซึ่งอยู่ด้านหลังบ้าน

 

พื้นที่สำหรับทำครัวแบบปิด ซึ่งสามารถจัดวางทั้งแพนทรีทำครัวซึ่งประกอบด้วยเตา เครื่องดูดควัน และอ่างล้างจานไว้ฝั่งหนึ่ง ส่วนอีกฝั่งก็ใช้วางเครื่องซักผ้า และเก็บของที่เกี่ยวข้องกับทำความสะอาดผ้า ด้วยไอเดีย “กลาสเฮ้าส์” ใช้วัสดุหลังคาโปร่งใส กันฝนแต่ปล่อยให้แสงธรรมชาติส่องเข้ามาได้เต็มที่ เพื่อให้ผ้าที่ตากไว้แห้งจากแดดแต่ไม่ต้องเสี่ยงกับฝนและฝุ่นนั่นเอง

 

ห้องนอนมาสเตอร์บนชั้นสอง เน้นหน้าต่างบานใหญ่โดยรอบเพื่อซึมซับวิวของโครงการที่ตกแต่งไว้อย่างสวยงามและภูเขาที่ห้อมล้อม มีพื้นที่ใช้สอยมากพอสำหรับเตียงขนาด 6 ฟุต ชั้นวางทีวีปลายเตียง โต๊ะหัวเตียงทั้งสองฝั่ง และตู้เสื้อผ้า

 

ห้องนอนรอง เมื่อวางเตียงขนาด 4-5 ฟุตชิดหน้าต่าง ก็ทำให้มีพื้นที่เหลือให้ใช้งานอีกพอสมควร

 

[ซ้าย] หิ้งสำหรับวางของใช้และของตกแต่ง จัดวางให้เป็นแนบทะแยงมุมรับกับวัสดุตกแต่งผนัง ดูแปลกใหม่ช่วยเสริมสร้างจินตนาการ สมกับเป็นห้องนอนของเด็ก ๆ [ขวา] พื้นที่ห้องพระที่โกลเด้นแลนด์ใช้ชื่อว่า “GOLDEN Pray” เป็นพื้นที่ซึ่งสูงขึ้นไปจากชั้นสองของบ้าน สามารถจัดวางโต๊ะหมู่บูชา และนั่งสมาธิ-วิปัสสนาได้ ถือเป็นเอกลักษณ์อย่างหนึ่งของบ้านโกลเด้นแลนด์ สำหรับโครงการนี้จะมีอยู่ในเฉพาะบ้านแบบ Venice และ Verona เท่านั้น

 

การตกแต่งแลนด์สเคปของโครงการที่ตั้งใจสร้างความรู้สึกแบบบ้านในยุโรป

 

สถานที่ : โครงการโกลเด้น ทาวน์ ศรีราชา-อัสสัมชัญ

              ถ.เก้ากิโล อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี

              ข้อมูลเพิ่มเติม โกลเด้น ทาวน์ ศรีราชา-อัสสัมชัญ