The Niche Pride Thonglor-Phetchaburi โดย เสนา ดีเวลลอปเม้นท์


เรื่อง : ม้านั่งยาว | ภาพ : ยุทธนา สิงห์สาย

 

The Niche Pride โครงการคอนโดมิเนียมกลางเมือง ที่เน้นสร้างความผ่อนคลายให้กับผู้อยู่อาศัยด้วยธรรมชาติและต้นไม้นานาพรรณ

 

เสร็จสมบูรณ์เกือบ 100% และเริ่มทะยอยให้ลูกบ้านตรวจรับโอนแล้ว สำหรับโครงการคอนโดฯระดับไฮเอนด์โครงการแรกของ บริษัท เสนา ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) ที่มาพร้อมคำขวัญ “When the urbanite compromised with nature.” เนื่องจากเป็นโครงการที่ตั้งอยู่กลางเมือง บริเวณถนนเพชรบุรีห่างจากปากซอยทองหล่อเพียง 280 เมตร แต่เมื่อเข้ามาในโครงการกลับมีบรรยากาศที่เงียบสงบและพื้นที่สีเขียว ทั้งยังมี Solar Rooftop ช่วยผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์มาใช้ในพื้นที่ส่วนกลางอีกด้วย

The Niche Pride Thonglor-Phetchaburi เป็นโครงการคอนโดมิเนียมไฮไรส์สูง 33 ชั้น บนผืนที่ดินขนาด 3-2-17 ไร่ มีจำนวนยูนิต 667 ยูนิต (ที่จอดรถประมาณ 42%) ความสูงจากพื้นถึงฝ้าเพดานแต่ละยูนิตอยู่ที่ 2.75 เมตร โดยยูนิตแบบ 1 ห้องนอนขนาด 30.4-44.4 ตร.ม. ยูนิตแบบ 2 ห้องนอนขนาด 59 ตารางเมตร ราคาขายปัจจุบันอยู่ที่ประมาณ 1.2 แสนบาทต่อตารางเมตร เริ่มต้น 3.99 ล้านบาท โดยที่ขายไปแล้วกว่า 80% รูปลักษณ์ของโครงการนี้จะเป็นอย่างไร Home & Resort ขออาสาพาชมครับ ไปกันเลย

 

ฟาซาดของอาคารออกแบบโดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากลวดลายของเปลือกไม้ซีดาร์ (Cedar crust) เพื่อสร้างอารมณ์ของความเป็นธรรมชาติและการพักผ่อน

 

พื้นที่ลอบบี้มีระยะจากพื้นถึงเพดานกว่า 2 เท่าของห้องพัก นอกจากความโปร่งโล่งแล้วยังสร้างความผ่อนคลายด้วยการคุมสีเอิร์ธโทน กับลวดลายของไม้ และหิน

 

Mail Room ซึ่งอยู่ถัดจากล็อบบี้ ระหว่างทางไปยังลิฟท์โดยสาร ตกแต่งด้วยสไตล์คลาสสิคดูหรูหรา

 

ยูนิต Type B3 ขนาด 1 ห้องนอน พื้นที่ใช้สอย 34.8 ตารางเมตร มีพื้นที่ครัวแบบปิดสามารถประกอบอาหารที่มีกลิ่นแรงได้

 

พื้นที่นั่งเล่นและห้องนอนอาจจะไม่ได้เน้นให้มีขนาดใหญ่มากนัก แต่ก็มีระยะดูทีวีที่มากพอที่จะติดตั้งทีวีขนาดใหญ่ และห้องนอนก็สามารถวางเตียงขนาด 6 ฟุตได้สบาย ๆ

 

ห้องน้ำถือว่ามีขนาดค่อนข้างใหญ่ ฟังก์ชันการใช้งานครบ พร้อมติดตั้งฉากกั้นอาบน้ำกระจกนิรภัยมาให้ด้วย

 

ยูนิต Type A2 ขนาด 1 ห้องนอน พื้นที่ใช้สอย 30.4 ตร.ม. แม้จะมีขนาดพื้นที่ใช้สอยไม่มาก แต่เมื่อเปลี่ยนจากพื้นที่ครัวแบบปิดมาเป็นครัวแบบเปิดและลดขนาดลงเล็กน้อย ก็ทำให้ห้องไม่ได้ดูเล็กลง ส่วนห้องนอนเมื่อลดขนาดเตียงลงเหลือประมาณ 4-5 ฟุตสำหรับนอนคนเดียวก็ช่วยให้ดูเหมือนมีพื้นที่สำหรับวางเฟอร์นิเจอร์และของประดับมากขึ้น

 

วิวจากยูนิต Type A2 จะมองเห็นสระว่ายน้ำระบบเกลือความยาว 35 เมตรซึ่งอยู่ที่ชั้น 5 ของอาคาร

 

(ซ้าย) digital door lock สามารถใช้ระบบรักษาความปลอดภัยได้ 3 ระบบได้แก่ แตะคีย์การ์ด กดระหัส และพิมพ์ลายนิ้วมือ (ขวา) บริเวณคอร์ริดอร์และโถงลิฟท์ นอกจากจะแทรกการตกแต่งด้วยวัสดุลวดลายไม้และหินแล้ว ฝ้าเพดานยังฉลุลายเป็นรูปใบไม้ เพื่อสร้างความรู้สึกผ่อนคลายจากธรรมชาติอีกด้วย

 

บริเวณชั้น 5 ที่เป็นชั้นสิ่งอำนวยความสะดวกนั้น นอกจากสระว่ายน้ำความยาว 35 เมตรแล้ว ยังมีโซนจากุซซี่และสระเด็กด้วย อีกทั้งบริเวณรอบสระยังมีเก้าอี้สำหรับนั่งผ่อนคลายริมสระ และมีพื้นที่สำหรับจัดกิจกรรมหรืองานเลี้ยงได้สบาย ๆ

 

ทางปลายสระน้ำยังมีพื้นที่นั่งชมภาพทิวทัศน์ของกรุงเทพฯ ในรูปแบบกึ่งเอาท์ดอร์ภายใต้หลังคาโปร่งแสง

 

สถานที่ : โครงการนิช ไพรด์ ทองหล่อ – เพชรบุรี

              ถ.เพชรบุรี ห้วยขวาง กรุงเทพฯ

              ข้อมูลเพิ่มเติม The Niche Pride Thonglor-Phetchaburi