SONDER living Thailand Flagship Gallery


เรื่อง : ม้านั่งยาว | ภาพ : ยุทธนา สิงห์สาย

 

ตั้งอยู่บนถนนพระราม 9 บริเวณพระราม 9 ซอย 43 ใกล้กับ เดอะ ไนน์ เซ็นเตอร์ ถือเป็นแฟลกชิพแกลเลอรีแห่งที่ 2 ของ SONDER living ในทวีปเอเชีย

 

สวัสดีครับ วันนี้ Home & Resort ขอพาทุกท่านมาพบกับแกลเลอรีเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้านระดับ Luxury จาก SONDER living Thailand ที่เพิ่งจะเปิดตัว Flagship Gallery แห่งเดียวในประเทศไทย และถือเป็นแห่งที่ 2 ของทวีปเอเชียสำหรับแบรนด์ SONDER living บนถนนพระราม 9 บริเวณปากซอยพระราม 9 ซอย 43 ใกล้กับ เดอะ ไนน์ เซ็นเตอร์ โดยชูจุดขาย “หรูหราในราคาสมเหตุสมผล” หรือ “Affordable Luxury”

สำหรับ SONDER living ถือกำเนิดขึ้นในประเทศสหรัฐอเมริกา เป็น umbrella brand ซึ่งรวบรวมไว้ด้วยแบรนด์เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้านโดยดีไซเนอร์ชื่อดังระดับโลกรวมทั้งสิ้น 7 แบรนด์ได้แก่ Thomas Bina, Maison 55, Boyd, Andrew Martin, Kelly Hoppen, Nellcote Studio (lighting), Coup & Co. (Artwork) เปิด Flagship Gallery สาขาแรกที่ลอสแอนเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา ในเดือนมกราคม ปี 2016 จากนั้นจึงขยายสาขาไปยังมลรัฐใกล้เคียงอีก 3 แห่ง ปัจจุบันมี head quarter อยู่ที่ฮ่องกงและมี Flagship Gallery ในทวีปเอเชีย 2 แห่งได้แก่ที่ประเทศเมียนมาร์และประเทศไทย โดยมีฐานการผลิตอยู่ที่ประเทศเวียดนาม ด้วยโรงงานขนาดกว่า 80,000 ตารางเมตร ส่วน Flagship Gallery สาขาประเทศไทยจะสวยงามขนาดไหนมาชมกันเลยครับ

 

แกลเลอรีของ SONDER living รวบรวมไว้ด้วยแบรนด์เฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้านของ 7 ดีไซเนอร์ระดับโลกที่มีสไตล์เป็นเอกลักษณ์ โดยแบรนด์เฟอร์นิเจอร์ 5 แบรน์ดจะถูกจัดแสดงโดยแบ่งพื้นที่ออกเป็นโซนต่าง ๆ ได้แก่ Thomas Bina, Maison 55, Boyd, Andrew Martin และ Kelly Hoppen ส่วนแบรนด์ของแต่งบ้านอย่าง lighting จาก Nellcote Studio และ Artwork จาก Coup & Co. จะถูกประดับอยู่ในทุก ๆ โซน

 

ผลงานเฟอร์นิเจอร์ของ Thomas Bina ดีไซน์เนอร์ชาวลอสแอนเจลิส ผสมผสานระหว่างสไตล์คลาสสิกและร่วมสมัยอย่างลงตัว เน้นการใช้ reclaimed wood ซึ่งถือเป็น signature ของเขา สะท้อนออกมาในรูปแบบการผสมผสานวัสดุต่างชนิดเพื่อสร้างความรู้สึกหนัก-เบา โดยใช้แรงบันดาลใจจากสิ่งในธรรมชาติ

 

งานเฟอร์นิเจอร์แบรนด์ Maison 55 สะท้อนถึงวิวัฒนาการการออกแบบสมัยใหม่ และยังได้รับอิทธิพลจากศิลปะคลาสสิกในยุโรปและอเมริกา ผสมผสานจนกลายเป็นเอกลักษณ์

 

แกลเลอรีถูกออกแบบให้มีพื้นที่ตรงกลางเพื่อใช้ในการรับแสงธรรมชาติผ่านผนังกระจก ทั้งยังจัดพื้นที่สีเขียวไว้เพื่อสร้างความสบายตา นอกจากนี้ยังช่วยแบ่งสัดส่วนในการจัดแสดงสินค้าสำหรับแต่ละแบรนด์ด้วย

 

เฟอร์นิเจอร์แบรนด์ Boyd โดย Tracey Boyd ดีไซน์เนอร์ผู้เป็นที่รู้จักทั่วโลกในฐานะนักสร้างสรรค์ผู้มีวิสัยทัศน์ซึ่งงานออกแบบสิ่งทอและกราฟิกที่มีชื่อเสียงในวงการแฟชั่นมาเป็นแรงบันดาลใจ นำเสนอความสนุกสนานผสมกลิ่นอายจากยุค 70 และมีความเป็น Feminine ที่ชัดเจน

 

งานเฟอร์นิเจอร์ของ Martin Waller ดีไซน์เนอร์นักผจญภัยผู้นำวัฒนธรรมประเพณีต่าง ๆ ที่ได้พบเจอมาเป็นแรงบันดาลใจ ทั้งยังใช้สไตล์วินเทจแบบอังกฤษเป็นพื้นฐานในการออกแบบ ทำให้ได้งานที่เต็มไปด้วยสีสัน ดึงดูดสายตา จัดแสดงร่วมกับผลงาน Lighting Art โดย Palmer Earley จาก NELLCOTE STUDIO

 

ผลงานศิลปะที่จัดแสดงร่วมกับเฟอร์นิเจอร์ในแกลเลอรีแห่งนี้ทุกชิ้นล้วนเป็นงานศิลปะสำหรับประดับบ้านจาก COUP & CO. โดย Jean-Pierre Brown ศิลปินผู้สร้างสรรค์งานกเวยการนำคุณค่าเชิงลึกที่ได้สัมผัสจากการใช้ชีวิตและการทำงานในแถบเอเชียกว่า 15 ปี โดยนำเสนอผ่านเทคนิคร่วมสมัย

 

พิเศษในโอกาสฉลองเปิด SONDER living Thailand Flagship Gallery กับโปรโมชั่นส่วนลด 15% สำหรับสินค้าเฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้าน และส่วนลด 20% สำหรับลูกค้าที่มียอดซื้อครบ 500,000 บาท ถึง 31 สิงหาคม 2560 นี้

 

สถานที่ : SONDER living Thailand Flagship Gallery

              พระราม 9 ซอย 43 สวนหลวง กรุงเทพฯ

              ข้อมูลเพิ่มเติม www.sonderliving.com/th