ดินเนอร์ Big Fish พิกัดความอร่อยแตะขอบหาด


          การได้มานั่งรับประทานอาหารซีฟูดริมทะเล ถือเป็นความฟินที่ใคร ๆ ต่างก็ถวิลหา และไม่ผิดหวังเมื่อมาเจอกับห้องอาหาร Big Fish อีกหนึ่งแลนด์มาร์คของโรงแรม Hua Hin Marriott Resort & Spa ถึงแม้จะนั่งโต๊ะชิดติดริมกระจกภายในห้องอาหารปรับอากาศ ก็สามารถมองเห็นคลื่นกระทบฝั่งบริเวณหน้าชายหาดหัวหินได้อย่างเต็มตา 

 
            Big Fish ห้องอาหารแนว Seafood & Grill ชูความสดใหม่ของวัตถุดิบ และคุณภาพของอาหารที่รับประกันความพรีเมียม เปิดให้บริการในยามช่วงพระอาทิตย์เริ่มคล้อยต่ำราว 5 โมงเย็น ท้องฟ้าค่อย ๆ เปลี่ยนสีชวนเข้าสู่บรรยากาศดินเนอร์สุดโรแมนติกของวันแห่งความสุข 
 
          ภายในร้านแบ่งเป็น 2 โซน คือ Outdoor และ Indoor สามารถเลือกนั่งได้ตามใจ หากเลือก Outdoor จะได้ทอดสายตาชมทะเลได้อย่างกว้างไกล ส่วน Indoor ก็ใช่ว่าจะน้อยหน้า เพราะผนังร้านเป็นกระจกแทบทุกด้าน เผยวิวสวย ๆ ริมทะเลแบบ 180 องศา ภายในตกแต่งสไตล์เรียบหรู แฝงลุคนิ่ง ขรึม ด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้และโทนสีเข้มเป็นหลัก มองไปรอบ ๆ รู้สึกอืมมมม และ อินนน มาก ๆ ส่วนบนเพดานและงานตกแต่งทุกส่วน ไม่ลืมที่จะประทับสัญลักษณ์เด่นประจำโรงแรม คือ ดอกพิกุล ไว้อย่างกลมกลืน 
 
 
  
 
          อาหารทุกเมนูผ่านการคิดค้นปรุงแต่งโดยเชฟมาริโอ้ ฮอฟแมนน์ ผู้คร่ำหวอดด้านการทำอาหารมากว่า 2 ทศวรรษ เขาผู้นี้สร้างสรรค์เมนูคอนเซปต์ Catch of The Day โดยทุก ๆ วันเชฟจะเป็นคนไปซื้ออาหารทะเลจากชาวประมงพื้นบ้านกับมือ ข่าวดีว่าบางวันก็จะได้วัตถุดิบหายากติดไม้ติดมือมาด้วย แน่นอนว่าวัตถุดิบสดแค่ไหนคงไม่ต้องเอ่ยถาม สามารถหาคำตอบด้วยตา จากบรรดาซีฟูดที่นำมาวางโชว์บนถังน้ำแข็งด้านหน้า Open Kitchen ซึ่งคุณสามารถเลือกวัตถุดิบและเอ่ยบอกเชฟได้เลยว่าต้องการจะปรุงแบบไหน เพื่อให้ทุกจานถูกยกเสิร์ฟได้ดังใจต้องการ 
 
  
 
 
          เริ่มต้นมื้อด้วย Cauliflower Coconut Soup ดอกกะหล่ำถูกต้มและเคี่ยวอย่างละเอียดจนกลายร่างเป็นซุปน้ำข้นในลูกมะพร้าวอบใบโต รสชาติหวานหอมจากครีมและเนย ปรุงรสชาติด้วยเกลือ พริกไทย เมนูนี้รับรองว่าคนไม่กินผักก็ยังติดใจ และพลาดไม่ได้กับซิกเนเจอร์ของที่นี่ The BIG FISH Iced Seafood Tower พรีเซนเทชันอลังการมาก ๆ อร่อยไปกับซีฟูดเสิร์ฟเย็นในภาชนะคล้ายกระทะก้นลึก ข้างใต้อัดแน่นด้วยน้ำแข็ง ด้านบนยกพลขึ้นบกมาเต็มทั้งกั้งกระดาน หอยเชลล์ หอยแมลงภู่ หอยนางรม กุ้ง และ Salmon Tartare เลือกทานคู่กับซอส 3 สไตล์ ได้แก่ Tabasco, Spicy Seafood Sauce และ Cocktail Sauce กุ้งเนื้อเด้งหวานอร่อย กั้งเนื้อร่อนจากเปลือกไม่ต้องใช้แรงดึงมาก หอยตัวใหญ่หวานเต็มปาก ส่วน Salmon Tartare ปรุงรสอ่อน ๆ ได้รสชาติของเนื้อปลาแซลมอนสด ๆ แย่งกันตักจนหมดเป็นส่วนแรก 
 
 
 
  
 
          ต่อด้วย Australian Lamb Rack เนื้อลูกแกะจากออสเตรเลีย คุณภาพดีกว่าเนื้อแกะจากที่ไหนๆ ไม่มีกลิ่นคาว การย่างด้วยเตาถ่านช่วยทำให้เนื้อมีกลิ่นหอมและรสสัมผัสที่สดมาก ไม่เหนียวเลย ตบท้ายความอร่อยด้วยเมนูของหวาน Mango Crème Brûlée เครมบรูเล่มะม่วงเปรี้ยวอมหวาน ท็อปด้วยข้าวเหนียวและไอศกรีมกะทิ เคียงข้างด้วยมะม่วงน้ำดอกไม้หวานกำลังดี รับประทานแล้วรับรองนอนหลับฝันดี 
 
  
 
ห้องอาหาร Big Fish โรงแรม Hua Hin Marriott Resort & Spa