U Nimman Chiangmai Hotel


เรื่อง : มองข้างทาง | ภาพ : ยุทธนา สิงห์สาย, นพพร ยรรยง

 

เมื่อเข้ามาที่จุดแวะพักแรกอย่างรีเซปชั่น ก็จะพบกับการตกแต่งที่ใช้ทั้งองค์ประกอบของความเป็นล้านนาอย่างจิตรกรรมฝาผนัง ลวดลายโลหะปิดผิวสีทอง รวมถึงของประดับอื่น ๆ ทั้งองค์ประกอบของความร่วมสมัยอย่างวอลเปเปอร์ เบาะกำมะหยี่ และกระเบื้องลายหินอ่อนหลากขนาด

 

สวัสดีครับ วันนี้ Special Review จะขอพาทุกท่านไปพบกับดีไซน์เก๋ ๆ ของโรงแรมน้องใหม่ภายใต้แบรนด์ ยู โฮเต็ลแอนด์รีสอร์ท ซึ่งตั้งอยู่ใจกลางความศิวิไลซ์ของเมืองเชียงใหม่อย่าง สี่แยกรินคำ ถนนนิมมานเหมินทร์ นั่นก็คือโรงแรม ยู นิมมาน เชียงใหม่ ที่มีลุคของ city hotel อันเต็มไปด้วยสีสัน แต่ยังคงไว้ซึ่งความสงบและส่วนตัว

โรงแรม ยู นิมมาน เชียงใหม่ มีห้องพักรวม 147 ห้อง ประกอบไปด้วย

• ห้องดีลักซ์ 84 ห้อง (เตียงเดี่ยว 49 ห้อง / เตียงคู่ 35 ห้อง) ขนาด 36 ตร.ม.

• ห้องดีลักซ์บัลโคนี่ 45 ห้อง (เตียงเดี่ยว 23 ห้อง / เตียงคู่ 22 ห้อง) ขนาด 36 ตร.ม.

• ห้องดีลักซ์คอร์เนอร์ 6 ห้อง (เตียงเดี่ยว) ขนาด 50 ตร.ม.

• ห้องสวีท 1 ห้องนอน 6 ห้อง (เตียงเดี่ยว) ขนาด 67 ตร.ม.

• ห้องสวีท 2 ห้องนอน 6 ห้อง (เตียงเดี่ยวและเตียงคู่) ขนาด 134 ตร.ม.

ตกแต่งด้วยการผสานศิลปกรรมล้านนาเข้ากับสไตล์ร่วมสมัยแบบชิค ๆ มีบริการพิเศษ ๆ อย่างอาหารเช้าที่บริการได้ทุกที่ทุกเวลา (Breakfast Whenever/Wherever) โดยสามารถเลือกรับสิทธิ์ทานอาหารเช้าได้จนถึงเวลา 21.00 น. และสามารถเช็คอินเวลาใดก็ได้โดยเช็คเอาท์ในเวลาเดียวกันในวันที่คืนห้องพัก (24 hour use of room) ซึ่งถือเป็นเอกลักษณ์ของโรงแรมในแบรนด์ U ที่สำคัญทุก ๆ วันทางโรงแรมจะหักรายได้ 1 ดอลลาร์สหรัฐต่อค่าห้องพัก 1 ห้อง เพื่อรวบรวมนำไปบริจาคการกุศลปีละ 2 ครั้ง มาดูกันเลยดีกว่าครับว่าดีไซน์ของที่นี่จะมีสีสันแค่ไหน

 

พื้นที่โถงล็อบบีที่มีฟังก์ชั่นหลากหลาย ทั้งนั่งพักผ่อนหย่อนใจหรืออ่านหนังสือบริเวณชุดโต๊ะรับแขก หรือจะนั่งพักรอเช็คอิน-เช็คเอาท์บริเวณที่นั่งที่เกิดจากความต่างระดับของพื้นที่ก็ได้ ซึ่งทางโรงแรมได้เตรียมเบาะรองนั่งไว้ให้ บริเวณนี้ยังเชื่อมต่อเป็นพื้นที่เดียวกันกับบาร์เครื่องดื่มอีกด้วย

 

กิมมิคเก๋ไก๋ของป้ายบอกทางไปยังห้องพักหมายเลขต่าง ๆ นั่นก็คือมีอักษรล้านนากำกับอยู่เหนือตัวเลขอาราบิกด้วย

 

ห้องสวีทโทนสีน้ำเงินขนาด 67 ตร.ม. มาพร้อมห้องน้ำขนาดใหญ่ที่รวมร่างเข้ากับ walk-in closet เรียบร้อยแล้ว แยกทั้งสองส่วนออกจากกันด้วยผนังเบาและประตูบานเลื่อน 2 บาน แต่เชื่อมต่อกันด้วยพื้นกระเบื้อง โดยที่บริเวณรอบเตียงนอนจะปูด้วยพรมเพื่อสร้างความรู้สึกที่ผ่อนคลายกว่า

 

ห้องดีลักซ์โทนสีแดงขนาด 36 ตร.ม. สไตล์การตกแต่งห้องพักของที่นี่แต่ละห้องจะแตกต่างกันออกไป แต่ยังคงไว้ซึ่งความร่วมสมัยและกลิ่นอายล้านนา ซึ่งแขกผู้มาพักสามารถเลือกประเภทหมอน กลิ่นสบู่ กลิ่นชา รวมถึงรายการเพลงโปรด (ช่องโปรแกรมในโทรทัศน์) ที่ชื่นชอบได้ด้วย จากบริการ U Choose Programme นั่นเอง

 

(ซ้าย) บริเวณห้องน้ำของห้องดีลักซ์ที่ถูกออกแบบมาให้เป็นฉากกั้นกระจกแยกส่วนอาบน้ำกับสุขาออกจากกัน คั่นกลางด้วยพื้นที่แต่งตัว แต่ไอเดียที่น่าสนใจคือเมื่อเปิดประตูฉากกั้นของทั้งสองฝั่งออกก็จะกลายเป็นประตูบานเปิดคู่ที่ช่วยให้พื้นที่แต่งตัวกลายเป็นพื้นที่ปิด (ขวา) กระจกเงาบนฝ้าเพดานส่วนที่อยู่ชิดผนังช่วยสะท้อนหมายเลขห้อง นอกจากเก๋ไก๋แล้วยังช่วยให้เพดานดูสูงขึ้นอีกด้วย

 

ที่นั่งเอาท์ดอร์ที่เชื่อมโยงสีเขียวจากต้นไม้ด้วยสีเขียวของเก้าอี้และเบาะ ความดิบของผนังอิฐเปลือยให้ความรู้สึกสบาย ๆ แต่แพทเทิร์นของลายที่ชัดเจนก็ทำให้ดูเรียบร้อยด้วยในขณะเดียวกัน

 

สระว่ายน้ำแบบ infinity edge บนชั้นดาดฟ้าของโรงแรม ที่ช่วยให้สามารถผ่อนคลายพร้อมกับชมวิวตัวเมืองเชียงใหม่ได้แบบเต็ม ๆ

 

(บน,ซ้าย) facade ของตัวอาคารที่ใช้อะลูมิเนียมฉลุลายและแผ่นอะลูมิเนียมคอมโพสิต ให้ความรู้สึกที่ร่วมสมัยและลุคแบบ city hotel (ขวา) ประติมากรรมโลหะรูปกวางเรนเดียร์และต้นสนที่ให้ความรู้สึกถึงบรรยากาศของดินแดนในเขตหนาว กิมมิคที่สร้างสีสันและความชิคให้กับโรงแรมซึ่งตั้งอยู่ใจกลางย่านที่ชิคที่สุดของเมืองเชียงใหม่

 

บรรยากาศยามพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าของโรงแรม ยู นิมมาน เชียงใหม่

 

สถานที่ : โรงแรม ยู นิมมาน เชียงใหม่

                   สี่แยกรินคำ ถ.นิมมานเหมินทร์ อ.เมือง จ.เชียงใหม่

                   ข้อมูลเพิ่มเติม www.unimmanchiangmai.com