Grand Valley Pattaya โดย พงษ์พิทยา พร็อพเพอร์ตี้


เรื่อง : ม้านั่งยาว | ภาพ : กฤตภาส สุทธิกิตติบุตร

 

สวัสดีครับ วันนี้ Home & Resort พามาพบกับบ้านบรรยากาศชิล ๆ กันอีกแล้ว กับโครงการ Grand Valley Pattaya โดย บริษัท พงษ์พิทยา พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด ซึ่งบ้านตัวอย่างที่เราพามาชมในวันนี้เป็นแบบบ้านใหม่สำหรับการพัฒนาในเฟสที่ 2 ของโครงการ นั่นก็คือแบบ Grand Hill A Plus บ้านเดี่ยว 2 ชั้น กับแบบ Grand Hill C Plus บ้านเดี่ยว 1 ชั้น รับวิวเขาชีจรรย์ทั้งคู่นั่นเอง

โครงการ Grand Valley Pattaya ตั้งอยู่บนที่ดินขนาด 24 ไร่ โดย 50% เป็นพื้นที่ส่วนกลาง จำนวนยูนิตทั้งหมด 43 ยูนิต แต่ละยูนิตมีขนาดที่ดิน 90-221 ตารางวา พื้นที่ใช้สอย 314-343 ตารางเมตร ราคาเริ่มต้นที่ 10.5 ล้านบาท จนถึง 19.5 ล้านบาท ออกแบบให้ทุกยูนิตสามารถมองเห็นวิว (เขาชีจรรย์ หรือ ทะเลสาบในโครงการ) และอยู่ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของเมืองพัทยาอย่าง เขาชีจรรย์ ไร่องุ่นซิลเวอร์เลค และสวนน้ำการ์ตูนเน็ตเวิร์ค บ้านของโครงการนี้จะมีรูปลักษณ์เป็นอย่างไรมาชมกันเลยครับ

 

บ้านแบบ Grand Hill C Plus ที่ออกแบบในสไตล์ Modern Tropical เน้นสีเอิร์ธโทน ขนาดพื้นที่ใช้สอย 314 ตารางเมตร โครงการนี้เราจะไม่เห็นสายไฟฟ้าหรือสายสัญญาณต่าง ๆ เลย เนื่องจากเป็นความตั้งใจของผู้พัฒนาที่ต้องการให้เก็บสายลงใต้ดินนั่นเอง

 

พื้นภายนอกบ้านปูด้วยทรายล้างกับกระเบื้องแกรนิตโต้ชนิดผิวหยาบ นอกจากจะช่วยกันลื่นจากการใช้งานสระว่ายน้ำแล้ว ยังช่วยเพิ่มความรู้สึกของบ้านตากอากาศเมื่ออยู่คู่กับกระเบื้องกรุผนังเลียนแบบหินธรรมชาติ

 

ภายในบ้านโซนลิฟวิ่ง ดูอบอุ่นด้วยไม้ลามิเนตปูพื้นและตกแต่งผนัง ดูหรูหราจากบิลต์อินปิดผิวด้วยหินอ่อน ซึ่งทำหน้าที่ทั้งแบ่งพื้นที่ใช้งานของบ้านให้เป็นสัดส่วน เก็บของ และวางทีวี แต่เจาะช่องว่างบางส่วนเพื่อไม่ให้รู้สึกทึบเกินไป กลายเป็นเพิ่มพื้นที่ในการจัดดิสเพลย์ไปในตัว

 

ถัดจัดโซนลิฟวิ่งจัดวางโต๊ะรับประทานอาหารขนาด 6 ที่นั่งซึ่งกำลังพอดีกับขนาดการอยู่อาศัยของบ้าน และใกล้กับพื้นที่ทำครัว

 

พื้นห้องนอนออกแบบลดระดับให้ต่ำลงจากพื้นที่กลางบ้าน ช่วยให้เกิดความรู้สึกเป็นสัดส่วนมากขึ้น แม้จะใช้สีสันและวัสดุที่ดูหรูหราแต่ก็ยังให้ความรู้สึก homey ด้วยไม้ลามิเนตตกแต่งผนัง กับพื้นที่ปูเป็นแพทเทิร์นสลับสีในแนวทะแยงซึ่งดูเก๋ไปอีกแบบ ห้องนอนนี้ยังมีประตูเปิดออกไปพื้นที่ใช้งานอเนกประสงค์ในแบบเอาท์ดอร์บริเวณหลังบ้านด้วย บ้านของที่นี่เราจะไม่เห็นคอมเพรสเซอร์เครื่องปรับอากาศเลยเนื่องจากถูกนำไปรวบรวมไว้บนหลังคาเพื่อหลบสายตานั่นเอง

 

ห้องนอนติดสระว่ายน้ำ มีลักษณะเป็นเรือนย่อยที่แยกตัวออกมาจากตัวบ้านหลัก บรรยากาศชิลสุด ๆ

 

สระว่ายน้ำส่วนตัวขนาด 40 ตารางเมตรที่มีอยู่ในบ้านทุกยูนิต สำหรับแช่น้ำเล่นหรือว่ายออกกำลังกายเบา ๆ พื้นรอบสระปูด้วยกระเบื้องแกรนิตโต้ชนิดผิวหยาบ ทั้งสวยงามและกันลื่น ถัดออกไปด้านข้างยังมีเฉลียงที่ปูพื้นด้วย WPC ใช้งานได้อเนกประสงค์

 

บ้านแบบ Grand Hill A Plus พื้นที่ใช้สอย 343 ตารางเมตร ในสไตล์ Modern Tropical สีเอิร์ธโทนเช่นเดียวกัน

 

(ซ้าย) ตู้รับจดหมายทำจากหินทรายที่โครงการสั่งผลิตเป็นพิเศษ รายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ช่วยเพิ่มความเป็นบ้านตากอากาศให้กับที่นี่ (ขวา) เว้นพื้นที่กลางบ้านไว้ให้กับต้นไม้ประทาน ไม่ว่าจะอยู่ส่วนไหนของบ้านก็สามารถมองเห็นได้ ช่วยสร้างความรู้สึกร่มรื่นให้กับผู้อยู่อาศัย หากรั้วด้านหลังบ้านจัดเป็นสวนแนวตั้งก็จะยิ่งเพิ่มพื้นที่สีเขียว สร้างความสดชื่นมากขึ้นไปอีก

 

พื้นที่ลิฟวิ่ง รับประทานอาหาร และทำครัวเชื่อมต่อเข้าด้วยกัน เน้นกระจกบานใหญ่รอบบ้านเพื่อช่วยนำแสงธรรมชาติ แต่ติดตั้งมู่ลี่ไว้เพื่อป้องกันในยามที่แดดแรง นอกจากจะทำให้บ้านมีแสงสว่างมากขึ้นแล้วยังเปิดออกเพื่อให้ลมพัดผ่านในวันที่อากาศดีอีกด้วย ประตูเข้าบ้านแบบบานเปิดคู่ช่วยให้สามารถขนของชิ้นใหญ่ผ่านเข้า-ออกได้อย่างสบาย ๆ

 

ห้องนอนของบ้านหลังนี้ลดระดับลงจากพื้นที่โซนลิฟวิ่งเช่นกัน ตกแต่งผนังด้วยวอลเปเปอร์ลายอิฐแบบมีมิติก็กลายเป็นห้องนอนที่ดูเก๋ไก๋ไปอีกแบบ

 

เรือนย่อยที่แยกออกจากตัวบ้านหลัก เข้าออกได้ทั้งจากประตูบานเปิดซึ่งเป็นทางเข้าออกหลัก และจากประตูกระจกบานเลื่อนขนาดใหญ่ที่ช่วยให้มองวิวสระว่ายน้ำและสวนแนวตั้งได้อย่างเต็ม ๆ นั่นเอง

 

ห้องนอนบนชั้นสอง จัดวางโซฟาปลายเตียงสำหรับนั่งใส่ถุงเท้าหรือเล่นโทรศัพท์ในเวลาที่ไม่อยากทำให้เตียงรก และเพื่อเพิ่มทิศทางให้แสงธรรมชาติสามารถส่องเข้ามารวมถึงเพิ่มการหมุนเวียนของอากาศ จึงเว้นพื้นที่กลางผนังฝั่งหนึ่งให้กับหน้าต่างแล้วติดตั้งตู้เสื้อผ้าไว้สองฝั่ง ทำให้นอกจากจะได้แสงธรรมชาติแล้วยังได้พื้นที่สำหรับเลือกเสื้อผ้า-แต่งตัวเพิ่มขึ้นอีก เมื่อติดกระจกเงาที่ฝาตู้ก็ช่วยให้พื้นที่ดูกว้างขึ้นด้วย

 

ห้องน้ำชั้นสองมีประตูกระจกบานเลื่อนที่เชื่อมต่อออกไปยังระเบียงด้านนอก นอกจากจะเป็นการพื้นที่ใช้ประโยชน์ของห้องน้ำ เช่นไว้สำหรับจัดสวนเล็ก ๆ หรือของประดับแล้วยังช่วยให้ห้องน้ำสามารถรับแสงจากธรรมชาติได้มากกว่าปกติ ในขณะที่ผนังด้านนอกที่สูงช่วยรักษาความเป็นส่วนตัว

 

บรรยากาศบริเวณทะเลสาบกลางโครงการซึ่งมี Jokking Track ไว้สำหรับผู้ที่รักสุขภาพได้มาวิ่งออกกำลังกาย

 

   สถานที่ : Grand Valley Pattaya

                   ถ.หนองจับเต่า อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

                   ข้อมูลเพิ่มเติม grandvalleypattaya.net

จำนวนผู้เข้าชม 295 ครั้ง