โฮมแอนด์รีสอร์ต โรดโชว์ตจว. นำร่องจัดมหกรรมบ้านและวัสดุฯ อุบลราชธานี

 

 

โฮมแอนด์รีสอร์ต โรดโชว์ตจว. 

นำร่องจัดมหกรรมบ้านและวัสดุฯ อุบลราชธานี

    จากผลสำเร็จของการจัดงานมหกรรมบ้านและวัสดุก่อสร้าง’60 เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา อาจสะท้อนให้เห็นถึงแนวโน้มความต้องการบ้านหรือที่อยู่อาศัยที่ปรับตัวดีขึ้น โดยผู้บริโภคให้ความสนใจจองซื้อที่อยู่อาศัย ทั้งบ้านจัดสรร คอนโด และรับสร้างบ้านกันอย่างคึกคักเกินคาด ทำให้มองเห็นว่าปีนี้น่าจะเป็นโอกาสดีที่จะปลุกกำลังซื้อผู้บริโภคให้กลับมาคึกคักอีกครั้ง หลังจากภาวะเศรษฐกิจซบเซามากว่า 2 ปี


     นิตยสารโฮม แอนด์ รีสอร์ต ร่วมกับ สมาคมไทยรับสร้างบ้าน และ ภาควิชาเทคโนโลยีโยธา คณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยราชภัฎอุบลราชธานี เตรียมจัดงาน มหกรรมบ้านและวัสดุก่อสร้าง อุบลราชธานี ขึ้นอีกครั้งในปี 2560 นี้ ซึ่งถือเป็นการต่อยอดความสำเร็จของการจัดงานครั้งที่ผ่านมา ทั้งนี้เพื่อจะเป็นสื่อกลางและเป็นเวทีให้ผู้ประกอบการรับสร้างบ้าน บ้านจัดสรร คอนโดฯ และวัสดุก่อสร้าง ทั้งจากส่วนกลางและท้องถิ่นได้มาพบปะกับผู้บริโภคโดยตรง
“สำหรับการจัดงานมหกรรมบ้านและวัสดุก่อสร้าง’60 ที่อิมแพคเมืองทองธานี เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมาถือว่าเป็นที่น่าพอใจ ทั้งในแง่ของผู้แสดงสินค้า ที่นำเทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ๆ มาร่วมจัดแสดง และผู้เข้าร่วมชมงานที่มีความตั้งใจจริงที่จะมาชมงานนี้โดยเฉพาะ ซึ่งมียอดซื้อขายและเงินสะพัดเฉียด 5,000 ล้านบาท จากผู้เข้าชมงานกว่า 60,000 คน และน่าจะเป็นตัวบ่งชี้ให้เห็นถึงความต้องการของผู้บริโภคอย่างแท้จริง”

     สำหรับ การจัดงานมหกรรมบ้านและวัสดุก่อสร้าง อุบลราชธานี ตอน ‘โรดโชว์ทูอีสาน’ กำหนดจัดขึ้นระหว่าง วันที่ 8-11 มิถุนายน 2560 ณ หอประชุมไพรพยอม มหาวิทยลัยราชภัฎอุบลราชธานี บนพื้นที่กว่า 2,000 ตร.ม. โดยคาดว่าจะมีผู้ประกอบการทั้งจากส่วนกลางและท้องถิ่นร่วมออกบูธกว่า 50 กิจการ เพื่อร่วมมือกันกระตุ้นตลาดบ้านและวัสดุก่อสร้างในจังหวัดภาคอุบลราชธานีและจังหวัดใกล้เคียง อันได้แก่ อุบลราชธานี อำนาจเจริญ ศรีสะเกษ ยโสธร และมุกดาหารให้กลับมาคึกคักอีกครั้ง 

      

     นายทศพล สุวรรณสุต บรรณาธิการบริหาร นิตยสารโฮมแอนด์รีสอร์ต เปิดเผยว่า เหตุผลที่เลือกจังหวัดอุบลราชธานี จัดงานมหกรรมบ้านและวัสดุฯ เป็นเพราะว่า อุบลฯ มีความเป็นเมืองศูนย์กลางเศรษฐกิจ และมีจังหวัดใกล้เคียงเป็นเมืองบริวาร ได้แก่ ศรีษะเกษ อำนาจเจริญ ยโสธร อีกทั้งมีชายแดนติดกับ สปป.ลาว อย่างเมืองปากเซ ซึ่งพื้นที่และจังหวัดที่กล่าวมานี้ มีประชากรจำนวนมากและมีกำลังซื้อมากพอ หากแต่ว่ายังขาดเวทีและสื่อกลางสร้างการรับรู้ที่จะทำให้ผู้บริโภคกับผู้ประกอบการได้มาพบกัน”

     “งานมหกรรมบ้านและวัสดุฯ อุบลราชธานี ที่จะจัดขึ้นครั้งนี้ อาจถือได้ว่าเป็นบททดสอบความร่วมมือกันของผู้ประกอบการในท้องถิ่น เพื่อจะช่วยกันปลุกตลาดหรือกำลังซื้อผู้บริโภค ตลอดจนเพื่อสร้างการรับรู้ในจังหวัดอุบลราชธานีและจังหวัดใกล้เคียง รวมถึงป็นตัวชี้วัดความสนใจของผู้บริโภคที่มีต่อการความต้องการบ้านหรือที่อยู่อาศัย โดยนิตยสารโฮมแอนรีสอร์ตเองได้เตรียมงบประมาณไว้ เพื่อการประชาสัมพันธ์ทั้งสื่อออฟไลน์และออนไลน์ ทั้งในส่วนกลางและส่วนท้องถิ่น เพื่อให้ผู้บริโภคได้รับรู้มากที่สุด”

     นายทศพล บก.บห. กล่าวทิ้งท้ายว่า “ อยากเชิญชวนผู้ประกอบการมาร่วมมือกันสร้างเวทีเพื่อพบปะผู้บริโภค ซึ่งเชื่อว่าผู้ประกอบการจะได้รับประโยชน์จากการเข้าถึงลูกค้าได้ตรงกลุ่มเป้าหมาย นอกจากนี้ยังเกิดการเชื่อมโยงระหว่างผู้ประกอบการท้องถิ่น และผู้ประกอบการจากส่วนกลาง เพื่อนำไปสู่การพัฒนาธุรกิจในอนาคต โอกาสดีๆ เช่นนี้ห้ามพลาดครับ ”